"Siêu đại chiến" quái vật và robot khổng lồ
10/07/2013 09:20 -
Với sự kết hợp của 2 yếu tố quen thuộc trên màn ảnh rộng: quái vật và robot, các nhà làm phim của Pacific Rim - Siêu Đại Chiến sẽ mang đến cuộc chiến hùng vĩ trong tháng 7 này.
sieu-dai-chien-quai-vat-va-robot-khong-lo

Bộ phim Pacific Rim, thế giới loài người bất ngờ bị đe dọa bởi sự xuất hiện của quái vật Kaiju từ kẽ nứt dưới đáy biển Thái Bình Dương, họ đã phát minh ra các Jaegers - robot khổng lồ được điều khiển bởi trí óc con người để chống lại kẻ xâm lăng Kaiju. Khi có nguy cơ thất bại trong  trận chiến, hy vọng cuối cùng của loài người được đặt vào tay 2 phi công trẻ mà họ chưa từng ngờ tới: tay phi công hay gây rắc rối (nam diễn viên Charlie Hunnam thủ vai) và nữ phi công thực tập (nữ diên viên Rinko Kikuchi).

"Siêu Đại Chiến" bấm máy từ tháng 11 năm 2011 và tiếp tục quay ở Toronto – Canada vào tháng 4 năm 2012. Trong hơn 20 năm làm phim, Guillermo del Toro chưa từng quay bộ phim nào dưới 115 ngày nhưng với phim này, ông chỉ mất 103 ngày. Để hoàn thành khâu quay phim sớm, del Toro đã làm việc 17 – 18 tiếng suốt 7 ngày trong tuần, nhiều hơn hẳn những bộ phim thông thường. Nhà làm phim đến từ Mexico cũng thắt chặt quản lý trong khâu sản xuất, ông nói: “Tất cả mọi thứ, 100% đều phải thông qua tôi dù sớm hay muộn. Tôi không ủy thác cho ai hết. Có người thích nhưng cũng có người không, nhưng quyết định của tôi là phải thực hiện theo cách tôi muốn”.

Kaiju – nỗi khiếp sợ của nhân loại trong Pacific Rim

Trong phim tập trung vào 2 nhân vật lớn nhất: quái vật Kaiju và robot khổng lồ Jaeger, công đoạn thiết kế tạo hình Kaiju được Guillermo del Toro quan tâm hơn cả. Ông đã tập hơn hơn 16 nghệ sĩ, họa sĩ xuất sắc để tạo hình nên những quái vật từ kích thước, hình dạng và màu sắc; để làm sao khiến chúng thật sống động khi di chuyển và chiến đấu. Sau Kaiju, thử thách tiếp theo đối với ê kip chính là Jaeger – robot khổng lồ được loài người phát minh và điều khiển từ bên trong. Nếu mỗi Kaiju là quái vật đồng nhất thì 5 Jaeger được đặt tên từ Mark 1 đến Mark 5 khác biệt trong thiết kế, chức năng, vũ khí. Mỗi Jaeger cao gần 80 mét – tương đương cao gấp 40 lần so với con người và có cách chiến đấu riêng biệt. “Bởi vậy mỗi lần bạn xem Jaeger và Kaiju là những cuộc chiến khác biệt hoàn toàn” - đạo diễn Guillermo del Toro nói.

Để đảm nhận cho phần hiệu ứng kỹ xảo, Guillermo del Toro đã mời bộ đôi kĩ sư chuyên về hiệu ứng hình ảnh John Knoll -  Hal T. Hickel từng đoạt giải Oscar. Bộ đôi này từng hợp tác trong loạt phim Star Wars năm 1997 và Star Trek cũng như series Pirates of the Caribbean. Cả kĩ sư hiệu ứng không chỉ tạo nên những chuỗi hiệu ứng riêng biệt cho từng con quái vật mà còn phải mô phỏng lại tất cả những tương tác từ nước biển, tòa nhà, vỉa hè, cả một thành phố... hay thậm chí cả những sinh vật phù du ở dưới đáy biển cũng được chú ý. John Knoll nhận xét: “Làm thế nào để thể hiện được một con Kaiju hay Jaeger cao 80 mét và khiến khán giả cảm nhận được sự to lớn của chúng? Chúng tôi cần phải truyền đạt được sự quy mô ấy ở trên cả đất liền lẫn dưới mặt nước”.

Nam diễn viên Charlie Hunnam

Nữ diễn viên người Nhật - Rinko Kikuchi

Anh em sinh ba người Canada gốc Việt Charles, Lance và Mark Luu

Máy quay được sử dụng trong Pacific Rim toàn bộ là Red Epic. Ban đầu đạo diễn không muốn quay hoặc convert phim qua 3D vì mức độ “đồ sộ” của các nhân vật trong phim nhưng sau đó ông đã thay đổi suy nghĩ. Pacific Rim sẽ đến với khán giả qua định dạng 3D sống động.

Bộ phim với tựa đề tiếng Việt “Siêu Đại Chiến” được Galaxy dự kiến phát hành trên toàn quốc từ ngày19/07/2013.

common_images/facebook-32.gif common_images/twitter-32.gif
  Bản in Gửi email
MỐT & CUỘC SỐNG ONLINE TRÊN